Image default

Công Phượng: “Đây là thứ gây khó khăn nhất cho tôi ở Incheon United”

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng khẳng định, phong cách và lối đá khác biệt tại Incheon United là nguyên nhân chính khiến anh chưa thể hòa nhập với cuộc sống tại nơi đây.

Sau những thành công cùng ĐTVN, Công Phượng gia nhập Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Những tưởng đây là cơ hội để Công Phượng bay cao tuy nhiên thực tế đã không diễn ra như những gì mà anh và NHM tưởng tượng.

Tại Incheon, tiền đạo xứ Nghệ không được HLV Andersen trọng dụng và mới chỉ có 26 phút ra sân tại sân chơi K-League. Chia sẻ về điều này, Công Phượng cho biết:

“Đầu tiên, phải nhìn nhận rằng phong cách cũng như lối đá tại Incheon đã gây ra nhiều khó khăn cho tôi.”

“So với các cầu thủ Hàn Quốc, tôi gặp nhiều bất lợi về thể hình lẫn kinh nghiệm đá ở K-League. Nếu đội bóng chơi bóng ngắn nhiều hơn, có thể tôi sẽ dễ dàng hơn trong việc hòa nhập.”

“Khi ra ngoài sân bóng, tôi vướng phải rào cản ngôn ngữ vì không biết tiếng Hàn. Tiếng Hàn thực sự rất khó học. Ngoại trừ điều đó ra thì tất cả đều đang dần ổn định. Thức ăn tại đây rất ngon và tôi đã thích nghi được”, Công Phượng nhận xét.

Hiện tại, Incheon đang đứng ở giữa bảng xếp hạng K-League với 4 điểm sau 3 vòng đấu. Ở trận đấu tiếp theo, Công Phượng và các đồng đội sẽ hành quân đến sân của CLB Suwon Bluewings. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 14h00 ngày 31/03 (giờ Việt Nam).

Theo: Cauthu.com.vn

Trap.vn